Một nửa tình yêu

By Gia đình Áo trắng

alt

Một nửa tình yêu

* LÊ THỊ TÚ HÒA

Trong số rất nhiều bài thơ viết về tình yêu tôi đặc biệt thích bài Hành trình đi tìm một nửa của nhà thơ Pushkin. Bài thơ có ý nghĩa thật sâu sắc! Cuộc đời mỗi người đều là cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu cho riêng mình.

Có thể bạn đã tìm thấy một nửa đích thực có thể bạn đang lầm tưởng “nửa của ai đó là nửa của mình” hoặc bạn vẫn đang tìm kiếm nửa kia của bạn ở đâu đó. 

Tôi từng mải miết đi tìm một nửa còn lại đã yêu nhưng nhanh chóng nhận ra người ấy chẳng phải là một nửa của mình. Và lại tiếp tục cuộc hành trình ấy. Giờ đây tôi đã gặp anh. Tôi có khá nhiều bạn bè và anh cũng không phải là người bạn thân nhất của tôi. Nhưng ở anh có điều gì thật đặc biệt khiến tôi luôn tâm sự mọi chuyện với anh. Mỗi lần có chuyện vui hay buồn anh là người đầu tiên tôi muốn sẻ chia. Có lẽ những tin nhắn trò chuyện đã dần gắn kết chúng tôi với nhau. Anh đã luôn ở bên tôi như thế một cách gián tiếp.

Thời gian lặng lẽ trôi nhanh bây giờ tôi đã là cô sinh viên năm hai đã quen cuộc sống ở một thành phố náo nhiệt với giảng đường đại học và quen cả việc luôn có anh ở bên yêu thương quan tâm chăm sóc. Yêu anh tôi cảm nhận được thế nào là hạnh phúc. Hạnh phúc đâu phải là điều gì xa vời mà thật sự rất giản đơn chân thành. Đó là khi có một bờ vai cho tôi tựa vào những lúc buồn đau là đôi bàn tay nắm chặt để không lạc mất nhau giữa dòng người đông đúc là tin nhắn sáng lên trên màn hình điện thoại lúc nửa đêm nhắc tôi ngủ sớm...

Câu chuyện của chúng tôi chỉ là một phần rất nhỏ trong bức tranh tình yêu muôn màu của cuộc sống. Có thể nó chưa hoàn hảo chưa thật đẹp như mơ ước nhưng tôi vẫn rất tự hào và trân trọng.

Một mùa yêu thương nữa lại sắp về. Tôi thấy mình thật may mắn vì đã tìm thấy “một nửa tình yêu” để cùng người ấy hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc trong ngày lễ tình nhân. Xin cầu chúc cho tất cả mọi người sẽ cùng “nửa kia” có một

Valentine thật ngọt ngào và ấm áp. Nếu “một nửa” của bạn vẫn chưa xuất hiện trong mùa Valentine này cũng đừng cảm thấy cô đơn nhé. Chỉ cần biết rằng tình yêu vẫn luôn hiện hữu “một nửa” ấy đang đợi bạn tìm thấy và có thể cũng đang đi tìm bạn đấy. Như lời kết bài thơ tôi yêu thích:

Tôi đi tìm em. Vâng! Tôi đã đi tìm
Và biết đâu trên đời này đâu đó
Em cũng đang tìm tôi như thế
Chỉ có điều chưa nhận ra nhau.

L.T.T.H
(Lớp 09CBC ĐHSP Đà Nẵng)

More...

Mưa rào

By Gia đình Áo trắng


 

NGUYỄN ĐĂNG KHOA

Mưa rào


Cơn mưa rào chiều hạ

Bất chợt giữa không gian

Xua cái nắng chói chang

Gọi dịu hiền trở lại


Cơn mưa rào chiều nay

Bên ô cửa phòng học

Giảng đường trong phút chốc

Trầm lắng tiếng mưa bay


Hạt rơi!

Hạt mưa reo phía trước

Hạt rơi!

Phía sau mưa... lòng tôi!

Trong cái nhìn xa xôi

Niềm vui như trở lại

Tình yêu bỗng trổi dậy

Nụ cười hé trên môi...


N.Đ.K

(Lớp 08CVH2 Khoa Ngữ văn ĐHSP Đà Nẵng)

More...

Nợ văn chương

By Gia đình Áo trắng


 

MAI HỮU PHƯỚC

Nợ văn chương


Là chút lòng tôi với cuộc đời

Với người quen-lạ ghét-thương tôi

Với trăng với gió và em nữa

Với cả canh tàn rượu đắng môi.


Như chút tình riêng không thể nói

Với người nay đã quá xa xôi

Công danh thành-bại vinh cùng nhục

Hạnh phúc buồn-vui ngỏ mấy lời.


Nợ đã vốn nhiều thêm chút nợ

Tựa hồ sông biển hóng mưa rơi!

Văn chương là nợ không thành nợ

Vay trả tùy ta với cuộc đời.


M.H.P

More...

Gặp gỡ MAI HỮU PHƯỚC

By Gia đình Áo trắng

 

Nhà Thơ Mai Hữu Phước:

Người thắp lửa văn thơ trẻ Đà Nẵng
 

Nhà thơ Mai Hữu Phước (quê quán Đại Lộc Quảng Nam) hiện ở quận Ngũ Hành Sơn TP Đà Nẵng là ủy viên BCH Hội nhà văn trưởng ban công tác hội viên. Anh còn là một thạc sĩ y khoa đang phụ trách chuyên mục Thầy thuốc của bạn trên tạp chí Tài Hoa Trẻ.

Anh cũng là người làm ra trang web Văn học Đà Nẵng để gi